บทความ

หลายๆคนมีความสงสัยว่าทำไมหมอนเมมโมรี่โฟมในท้องตลาดถึงมีด้วยกันหลายราคา เริ่มตั้งแต่หลักไม่กี่ร้อยบาท จนถึงราคาหลักหมื่นบาท ทั้งๆที่ผู้ผลิตก็ตั้งชื่อว่าเมมโมรี่โฟมเหมือนกันหมด บทความนี้สามารถตอบข้อสงสัยของหลายๆคนได้ค่ะ

ท่านอนที่คนทั่วไปนอนจะมีด้วยกัน 3 ท่าคือ นอนหงาย นอนตะแคง และนอนคว่ำ ท่านอนที่ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพและทำให้เกิดอาการปวด คือ ท่านอนคว่ำ เพราะจะทำให้ดูกสันหลังงอและคอเอียงไปด้านข้างจึงเป็นท่านอนที่ควรหลีกเลี่ยงที่สุด ส่วนท่านอนที่เหมาะสมคือท่านอนหงายและนอนตะแคง แต่เมื่อมีอายุมากขึ้นถึงแม้จะนอนในท่านอนที่ถูกต้องแล้วก็อาจจะเกิดอาการปวดคอ ปวดไหล่ ขึ้นได้เช่นกัน การเลือกใช้หมอนที่เหมาะสมควบคู่กับท่านอนที่ถูกต้องจึงช่วยลดอาการปวดได้

มันเป็นเรื่องง่ายของคนส่วนใหญ่ที่จะซื้อเสื้อผ้าราคาแพง กระเป๋าราคาแพง และรองเท้าราคาแพงเพื่อให้ตัวเองดูดี รวมถึงการเลือกทานอาหาร clean food ราคาแพง เพื่อรักษาสุขภาพ แต่ในการเลือกซื้อหมอน กลับละเลยที่จะเลือกใช้หมอนที่ช่วยรองรับศีรษะและคออย่างเหมาะสม ทั้งๆ ที่ การเลือกใช้หมอนที่ผิดจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้

เมมโมรี่โฟมถูกพัฒนาขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่น ของ NASA ในทศวรรษที่ 1970s

ในชีวิตประจำวันของคนทั่วไปใช้เวลาเกือบ 8 ชั่วโมงไปกับการนั่งทำงาน ช่วงที่อายุน้อยๆ ท่านั่งแบบไหนก็มักไม่ทำให้เกิดอาการปวดใดๆ แต่เมื่ออายุมากขึ้นการนั่งผิดท่าหรือนั่งโดยที่ไม่มีหมอนรองหลังที่ดีสามารถทำให้เกิดอาการปวดหลังและปวดเอวได้

หลีกเลี่ยงแสงแดดและความร้อน

โรคออฟฟิศซินโดรม (Office syndrome) เป็นกลุ่มอาการที่พบบ่อยในคนกลุ่มคนวัยทำงาน เช่น พนักงานออฟฟิศ เราสามารถหลีกเลี่ยงอาการออฟฟิศซินโดรมได้ไม่ยาก เพียงแค่เราปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง

หลีกเลี่ยงแสงแดดและความร้อน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้