ลดปวดหลัง ปวดเอว และปวดจากออฟฟิศซินโดรม (office syndrome) ง่ายๆ ด้วยหมอนรองหลังเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูง

ในชีวิตประจำวันของคนทั่วไปใช้เวลาเกินกว่า 8 ชั่วโมงไปกับการนั่ง ไม่ว่าจะนั่งทำงานที่ออฟฟิศ นั่งทำงานที่บ้าน หรือนั่งดูทีวี ช่วงที่อายุน้อยๆไม่ว่าเราจะท่านั่งท่าไหนก็มักไม่ทำให้เกิดอาการปวดใดๆ แต่เมื่ออายุมากขึ้นการนั่งผิดท่าหรือนั่งโดยที่ไม่มีหมอนรองหลังที่ดีสามารถทำให้เกิดอาการปวดหลังและปวดเอวได้

การนั่งพิงพนักเก้าอี้ธรรมดาทั่วไปนานๆ สามารถทำให้เกิดอาการปวดหลังปวดเอวจากแรงกดทับระหว่างแผ่นหลังของเรากระทำกับพนักเก้าอี้ขณะที่เรานั่งพิง (หรือเรียกว่าอาการ office syndrome) ด้วยเหตุนี้จึงเกิดคำถามขึ้นมาว่า วัสดุแบบไหนเหมาะสมและดีที่สุดสำหรับหมอนหลังเพื่อลดอาการปวด?

คำตอบคือ เมมโมรี่โฟม คนไทยส่วนใหญ่ยังไม่รู้จักและคุ้นเคยกับเมมโมรี่โฟม แต่แท้จริงแล้วในยุโรปและอเมริกาเมมโมรี่โฟมเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายมายาวนานแล้ว เมมโมรี่โฟมถูกพัฒนาขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นของ NASA ในทศวรรษที่ 1970s เพื่อลดการบาดเจ็บจากแรงกดทับบนที่นั่งของกระสวยอวกาศ แรกเริ่มเมมโมรี่โฟมถูกเรียกว่า โฟมที่คืนตัวอย่างช้าๆ ซึ่งช่วยกระจายน้ำหนัก และแรงกดทับอย่างสม่ำเสมอบริเวณพื้นผิวสัมผัสเพราะตัวโฟมจะอ่อนนุ่มลงเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้นเพื่อโอบสรีระของเราในทศวรรษที่ 1980s NASA เผยแพร่เทคโนโลยีเมมโมรี่โฟมสู่สาธารณะ และหลังจากนั้นไม่นานเมมโมรี่โฟมได้ถูกใช้อย่างแพร่หลายในวงการแพทย์ เช่น ใช้เป็นเตียงแทนฟูกแบบธรรมดา เพื่อลดอาการบาดเจ็บจากแรงกดทับของผู้ป่วยนอนติดเตียง อีกทั้งเมมโมรี่โฟมยังช่วยลดอาการปวดกล้ามเนื้ออีกด้วย

หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูงของเมโม่สามารถช่วยลดแรงกดทับที่บริเวณหลังและเอวในขณะนั่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดหลังและปวดเอว เพราะหมอนรองหลังเมมโมรี่โฟมช่วยลดน้ำหนักและโอบกระชับแผ่นหลังเพื่อกระจายแรงกดที่บริเวณแผ่นหลังจนถึงเอวในขณะที่เราพิงพนักเก้าอี้ ผลของการใช้หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟมก็คือ ผู้ใช้จะมีอาการปวดหลังน้อยลง รู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้กระดูกสันหลังมีสุขภาพที่ดีในระยะยาว

ปัจจุบันหมอนรองหลังเมมโมรี่โฟมได้รับความนิยมสูงสุดในหมอนรองหลังทุกชนิด เนื่องจากความนุ่มสบายและสามารถลดอาการปวดหลังได้จริง นอกจากนั้นหมอนรองหลังเมมโมรี่โฟมยังมีราคาที่สมเหตุสมผลและมีอายุการใช้งานที่นานอีกด้วย

5 คุณสมบัติเด่นของหมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม

1. ซัพพอร์ท: เมมโมรี่โฟมช่วยลดน้ำหนักและแรงที่กระดูกก้นกบและแผ่นหลังของเราต้องแบกรับ ผลก็คือคุณสามารถนั่งทำงานได้นานขึ้น ในความเป็นจริงแล้วถ้างานของคุณเกี่ยวข้องกับการนั่งทำงานอยู่กับที่นานๆ หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟมจะเปรียบเสมือนเพื่อนที่ดีสุดของคุณ คนที่มีปัญหาไม่สามารถนั่งทำงานได้เกิน 1 ชม เนื่องจากอาการปวดหลัง สามารถนั่งทำงานได้ยาวนานขึ้นหลังจากใช้หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม

2. ผ่อนคลาย: หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม เป็นหมอนรองหลังที่นั่งแล้วให้ความรู้สึกสบายมากที่สุด อีกทั้งยังช่วยให้กระดูกก้นกบคงสุขภาพที่ดีได้ยาวนานขึ้น การนั่งทำงานวันละหลายๆ ชั่วโมง ทุกวัน ทำให้เกิดความเสี่ยงที่กระดูกสันหลังและกระดูกก้นกบจะเกิดความเสียหายร้ายแรงได้ แต่หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟมสามารถลดความเสี่ยงนั้นลงได้ 

3. พกพาสะดวก: หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟมมีขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก สามารถพกพาไปได้ทั้งขณะขับรถและนั่งทำงานที่ออฟฟิศ

4. มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน: เมมโมรี่โฟมมีอายุการใช้งานที่ยาวนานทำให้เรามีความสุขกับการมีสุขภาพดีได้ยาวนานขึ้น

5. ลดอาการปวดหลังจากออฟฟิศซินโดรม

ด้วยคุณประโยชน์ที่กล่าวถึงมาทั้งหมดนี้ทำให้หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟมได้รับความนิยมอย่างสูงจากคนที่มีปัญหาอาการปวดหลังและปวดเอว หรือแม้แต่คนทั่วไปที่ต้องการเพิ่มความสบายในการนั่ง

สามารถรับชมรายละเอียดและคุณสมบัติเพิ่มเติมของหมอนรองหลังเมโม่ (เบาะ memory foam เมโม่) ได้ในคลิปรายการ "พบหมอรามา" ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Keywords: หมอน สุขภาพ, หมอนเมมโมรี่โฟม, หมอน เพื่อสุขภาพ, หมอน สุขภาพ แก้ ปวด คอ, หมอน memory foam, หมอน เพื่อ สุขภาพ ราคา, หมอน สุขภาพ ราคา, หมอน หนุน สุขภาพ, หมอน memory foam ราคา, หมอน เพื่อ สุขภาพ คอ, หมอนหนุนเพื่อสุขภาพ, หมอน สุขภาพ ปวด คอ, หมอนแก้ปวดคอ, หมอน สุขภาพ memory foam, หมอนพิงหลัง, หมอนรองหลัง, หมอน รอง หลัง, เบาะ รอง หลัง เพื่อ สุขภาพ, เบาะรองหลัง memory foam, เบาะรองหลัง, ออฟฟิศซินโดรม, office syndrome, โรค office syndrome, เบาะ memory foam, ปวด ต้นคอ, ปวดไหล่, ปวดคอ, ปวด คอ, อาการ ปวด ต้นคอ, ปวดต้นคอ, ปวด ต้นคอ และ ไหล่, วิธี รักษา อาการ ปวด หัวไหล่, หมอนรองคอ

 Keywords: หมอน รองหลัง, เบาะรองหลัง, เบาะรองหลังเพื่อสุขภาพ, หมอนรองหลัง, หมอนพิงหลัง, ออฟฟิศซินโดรม, เบาะ memory foam, โรค office syndrome

On air @รายการ #พบหมอรามา ทางช่องรามาชาแนล โดยโรงพยาบาลรามาธิบดี: หมอนเมมโมรี่โฟม Memoe ลดปวด ลดปัญหาออฟฟิศซินโดรม

คุณสมบัติของหมอนเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูงของ Memoe

ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพด้วยหมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม คุณภาพสูง ช่วยลด ปวดเอว ปวดหลัง ลดอาการ ออฟฟิศซินโดรม

฿ 2,500 ฿ 2,500
฿ 1,990 ฿ 1,990 -20%
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สนใจสั่งสินค้าทาง Chat สามารถคลิกได้ที่ Icon Line ด้านล่าง หรือ Icon Facebook Messenger ที่บริเวณขวาล่างของหน้าจอได้เลยค่ะ
 
หรือหาซื้อได้ที่
 
 
ร้านยาคุณภาพ กำธรเภสัช ใกล้ ม.เกษตรฯ โทร 02-941-2998
สรีรารักษ์ คลินิกกายภาพบำบัด ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด47 โทร 099-414-2647
สิรินทร์ คลินิกกายภาพบำบัด ถ.สิรินธร บางพลัด โทร 092-262-8277

Customer Reviews

Powered by MakeWebEasy.com