การเลือกท่านอนและการเลือกใช้หมอนที่เหมาะสมสามารถช่วยลดอาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ได้

ท่านอนที่คนทั่วไปนอนจะมีด้วยกัน 3 ท่าคือ นอนหงาย นอนตะแคง และนอนคว่ำ ท่านอนที่ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพและทำให้เกิดอาการปวด คือ ท่านอนคว่ำ เพราะจะทำให้ดูกสันหลังงอและคอเอียงไปด้านข้างจึงเป็นท่านอนที่ควรหลีกเลี่ยงที่สุด ส่วนท่านอนที่เหมาะสมคือท่านอนหงายและนอนตะแคง แต่เมื่อมีอายุมากขึ้นถึงแม้จะนอนในท่านอนที่ถูกต้องแล้วก็อาจจะเกิดอาการปวดคอ ปวดไหล่ ขึ้นได้เช่นกัน การเลือกใช้หมอนที่เหมาะสมควบคู่กับท่านอนที่ถูกต้องจึงช่วยลดอาการปวดได้

ในขณะที่เรานอนหงายหรือนอนตะแคง เราควรใช้หมอนทรงกระบอกหนุนที่คอและใช้หมอนอีกใบทรงปกติที่แบนกว่าหนุนที่ศีรษะ เพื่อรองรับส่วนโค้งเว้าของศีรษะและคอ และทำให้แนวกระดูกบริเวณคอและหลังเป็นแนวตรง เพื่อลดและป้องกันอาการปวดคอ และปวดไหล่ขณะนอนหลับและหลังตื่นนอน

ใช้หมอน 2 ใบ หนุนที่คอและศีรษะ
แต่ในปัจจุบันนี้มีอีกทางเลือกหนึ่งที่สะดวกกว่าการใช้หมอนสองใบหนุนที่คอและศีรษะ คือการใช้หมอนเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูงที่ออกแบบรูปทรงมาให้เหมือนมีหมอนสองใบที่รองรับส่วนโค้งของศีรษะและคอได้ในใบเดียว
หมอนเมโม่ดีไซน์โค้ง 1 ใบ ทดแทนหมอน 2 ใบ
นอกจากเรื่องรูปทรงของหมอนแล้ว ความสูงและความนิ่มของหมอนก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน เราควรหลีกเลี่ยงหมอนที่สูงและแข็งเกินไป เพราะจะทำให้เกิดการเกร็งคอในตอนกลางคืน และเกิดอาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ ในตอนเช้าหลังตื่นนอนได้
หมอนเมโม่ช่วยให้นอนถูกวิธี ทำให้ศีรษะและคอเป็นเส้นตรง ต่างจากหมอนอื่นๆ

หมอนเมโม่ เอ็ม (Memoe M) และ หมอนเมโม่ ซี (Memoe C) ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับส่วนโค้งของศีรษะและคอได้ในใบเดียว และผลิตจากเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูงที่มีความหนาแน่นสูงพิเศษ จึงช่วยลดอาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ได้อย่างดีเยี่ยม

Keywords: ปวดคอ, ปวดต้นคอ, ปวดบ่า, ปวดไหล่, อาการปวดต้นคอ, ปวดคอบ่าไหล่, แก้ ปวด คอ, อาการ ปวด คอ, ปวด ต้นคอ และ ไหล่, เมื่อยคอ, วิธี รักษา อาการ ปวด หัวไหล่, ปวด คอ เรื้อรัง, ปวดคอมาก

หมอนเมโม่ซี และหมอนเมโม่เอ็ม

หมอนเมโม่ดีกว่าและแตกต่างจากหมอนสุขภาพทั่วๆไปอย่างไร

  • จากรีวิวของผู้ใช้งานจริง หมอนเมโม่สามารถลดปวดได้จริงจนต้องซื้อเพิ่มให้คนที่คุณรัก

รีวิวจากผู้ใช้หมอนเมโม่

  • ได้รับการแนะนำจากรายการ #พบหมอรามา ทางช่องรามาชาแนล โดยโรงพยาบาลรามาธิบดี ว่าเป็นหมอนเมมโมรี่โฟมที่ช่วย ลดปวด ลดปัญหาออฟฟิศซินโดรม
  • ได้รับเลือกจาก website Kapook ให้เป็นหมอนหนุนนอนสบาย ลดอาการเมื่อยคอในปี 2020
หมอนเมโม่ได้รับเลือกจาก website Kapook ให้เป็นหมอนหนุนนอนสบาย ลดอาการเมื่อยคอในปี 2020
  • ผลิตจากเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูง ด้วยเทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นโดย NASA ที่มีความหนาแน่นสูงพิเศษสามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างตามอุณหภูมิของร่างกาย เพื่อโอบอุ้มศีรษะและคอของคุณ ทำให้สามารถกระจายแรงกดทับและลดอาการปวดได้อย่างดีเยี่ยม
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สนใจสั่งหมอนหนุนนอนสบายช่วยลดอาการปวดทาง Chat สามารถคลิกได้ที่ Icon Line ด้านล่าง หรือ Icon Facebook Messenger ที่บริเวณขวาล่างของหน้าจอได้เลยค่ะ
 
หรือหาซื้อได้ที่
สรีรารักษ์ คลินิกกายภาพบำบัด ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด47 โทร 099-414-2647
 

หมอนเมมโมรี่โฟมเมโม่ ลดสูงสุด 36%

NEC001-BL

สัมผัสความสบายตลอดการเดินทาง ด้วยหมอนรองคอเมมโมรี่โฟมดีไซน์ 2 ระดับ ช่วยให้การนอนบนพาหนะสบายยิ่งกว่าเคย ช่วยลดปวดจากท่านั่งหลับ

ขายแล้ว 25 ชิ้น

฿2,000 ฿2,000
฿1,290 ฿1,290 -36%
 

 

PIL002-WH

หมอนเมมโมรี่โฟม หมอนสุขภาพ ดีไซน์โค้งเพื่อรับกับสรีระของคุณโดยเฉพาะ ช่วยลด ปวดคอ ปวดต้นคอ

ขายแล้ว 275 ชิ้น

฿4,000 ฿4,000
฿2,790 ฿2,790 -30%
 

 

PIL001-WH

สัมผัสความสบายด้วย หมอนสุขภาพ หมอนเมมโมรี่โฟม ทรง C curve ที่ช่วยประคองศีรษะและไหล่ของคุณ ช่วยลด ปวดคอ ปวดต้นคอ

ขายแล้ว 103 ชิ้น

฿4,300 ฿4,300
฿2,990 ฿2,990 -30%
 

 

BAC001-BL

ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพด้วยหมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม คุณภาพสูง ช่วยลด ปวดเอว ปวดหลัง ลดอาการ ออฟฟิศซินโดรม

ขายแล้ว 82 ชิ้น

฿2,500 ฿2,500
฿1,490 ฿1,490 -40%
 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้