การเลือกท่านอนและการเลือกใช้หมอนที่เหมาะสมสามารถช่วยลดอาการปวดคอ ปวดไหล่ได้

ท่านอนที่คนทั่วไปนอนจะมีด้วยกัน 3 ท่าคือ นอนหงาย นอนตะแคง และนอนคว่ำ ท่านอนที่ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพและทำให้เกิดอาการปวด คือ ท่านอนคว่ำ เพราะจะทำให้ดูกสันหลังงอและคอเอียงไปด้านข้างจึงเป็นท่านอนที่ควรหลีกเลี่ยงที่สุด ส่วนท่านอนที่เหมาะสมคือท่านอนหงายและนอนตะแคง แต่เมื่อมีอายุมากขึ้นถึงแม้จะนอนในท่านอนที่ถูกต้องแล้วก็อาจจะเกิดอาการปวดคอ ปวดไหล่ ขึ้นได้เช่นกัน การเลือกใช้หมอนที่เหมาะสมควบคู่กับท่านอนที่ถูกต้องจึงช่วยลดอาการปวดได้

ในขณะที่เรานอนหงายหรือนอนตะแคง เราควรใช้หมอนทรงกระบอกหนุนที่คอและใช้หมอนอีกใบทรงปกติที่แบนกว่าหนุนที่ศีรษะ เพื่อรองรับส่วนโค้งเว้าของศีรษะและคอ และทำให้แนวกระดูกบริเวณคอและหลังเป็นแนวตรง เพื่อลดและป้องกันอาการปวดคอ และปวดไหล่ขณะนอนหลับและหลังตื่นนอน

แต่ในปัจจุบันนี้มีอีกทางเลือกหนึ่งที่สะดวกกว่าการใช้หมอนสองใบหนุนที่คอและศีรษะ คือการใช้หมอนเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูงที่ออกแบบรูปทรงมาให้เหมือนมีหมอนสองใบที่รองรับส่วนโค้งของศีรษะและคอได้ในใบเดียว
นอกจากเรื่องรูปทรงของหมอนแล้ว ความสูงและความนิ่มของหมอนก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน เราควรหลีกเลี่ยงหมอนที่สูงและแข็งเกินไป เพราะจะทำให้เกิดการเกร็งคอในตอนกลางคืน และเกิดอาการปวดในตอนเช้าหลังตื่นนอนได้

หมอนเมโม่ เอ็ม (Memoe M) และ หมอนเมโม่ ซี (Memoe C) ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับส่วนโค้งของศีรษะและคอได้ในใบเดียว และผลิตจากเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูงที่มีความหนาแน่นสูงพิเศษ จึงช่วยลดอาการปวดคอ ปวดไหล่ได้อย่างดีเยี่ยม

Keywords: หมอน สุขภาพ, หมอนเมมโมรี่โฟม, หมอน เพื่อสุขภาพ, หมอน สุขภาพ แก้ ปวด คอ, หมอน memory foam, หมอน เพื่อ สุขภาพ ราคา, หมอน สุขภาพ ราคา, หมอน หนุน สุขภาพ, หมอน memory foam ราคา, หมอน เพื่อ สุขภาพ คอ, หมอนหนุนเพื่อสุขภาพ, หมอน สุขภาพ ปวด คอ, หมอนแก้ปวดคอ, หมอน สุขภาพ memory foam, หมอนพิงหลัง, หมอนรองหลัง, หมอน รอง หลัง, เบาะ รอง หลัง เพื่อ สุขภาพ, เบาะรองหลัง memory foam, เบาะรองหลัง, ออฟฟิศซินโดรม, office syndrome, โรค office syndrome, เบาะ memory foam, ปวด ต้นคอ, ปวดไหล่, ปวดคอ, ปวด คอ, อาการ ปวด ต้นคอ, ปวดต้นคอ, ปวด ต้นคอ และ ไหล่, วิธี รักษา อาการ ปวด หัวไหล่, หมอนรองคอ

On air @รายการ #พบหมอรามา ทางช่องรามาชาแนล โดยโรงพยาบาลรามาธิบดี: หมอนเมมโมรี่โฟม Memoe ลดปวด ลดปัญหาออฟฟิศซินโดรม
คุณสมบัติของหมอนเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูงของ Memoe

หมอนเมมโมรี่โฟมเมโม่ ลดสูงสุด 40%

New

สัมผัสความสบายตลอดการเดินทาง ด้วยหมอนรองคอเมมโมรี่โฟมดีไซน์ 2 ระดับ ช่วยให้การนอนบนพาหนะสบายยิ่งกว่าเคย ช่วยลดปวดจากท่านั่งหลับ

฿ 2,000 ฿ 2,000
฿ 1,190 ฿ 1,190 -41%

หมอนเมมโมรี่โฟม หมอนสุขภาพ ดีไซน์โค้งเพื่อรับกับสรีระของคุณโดยเฉพาะ ช่วยลด ปวดคอ ปวดต้นคอ

฿ 4,000 ฿ 4,000
฿ 2,790 ฿ 2,790 -30%

สัมผัสความสบายด้วย หมอนสุขภาพ หมอนเมมโมรี่โฟม ทรง C curve ที่ช่วยประคองศีรษะและไหล่ของคุณ ช่วยลด ปวดคอ ปวดต้นคอ

฿ 4,300 ฿ 4,300
฿ 2,990 ฿ 2,990 -30%

ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพด้วยหมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม คุณภาพสูง ช่วยลด ปวดเอว ปวดหลัง ลดอาการ ออฟฟิศซินโดรม

฿ 2,500 ฿ 2,500
฿ 1,990 ฿ 1,990 -20%
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สนใจสั่งสินค้าทาง Chat สามารถคลิกได้ที่ Icon Line ด้านล่าง หรือ Icon Facebook Messenger ที่บริเวณขวาล่างของหน้าจอได้เลยค่ะ
 
หรือหาซื้อได้ที่
ร้านยาคุณภาพ กำธรเภสัช ใกล้ ม.เกษตรฯ โทร 02-941-2998
สรีรารักษ์ คลินิกกายภาพบำบัด ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด47 โทร 099-414-2647
สิรินทร์ คลินิกกายภาพบำบัด ถ.สิรินธร บางพลัด โทร 092-262-8277
 

รีวิวจากผู้ใช้หมอนเมโม่

Powered by MakeWebEasy.com